Cách quản lý thành viên nhóm trong Multilogin
➡️ Để quản lý thành viên nhóm, hãy vào “Đội ngũ”. Tại đây, bạn có thể mời người khác qua email, dùng “Quản lý truy cập” để chỉ định vai trò và thư mục sau khi họ tham gia, hoặc chọn một thành viên nhóm và nhấp vào “Xóa thành viên nhóm”.
Chủ sở hữu có thể quản lý tất cả vai trò trong nhóm. Người quản lý có thể mời thành viên nhóm và quản lý Người vận hành và Người khởi chạy.
Cách mời một thành viên trong nhóm
Để mời một thành viên trong nhóm, bạn phải là chủ sở hữu hoặc người quản lý.
Thực hiện theo các bước dưới đây để mời một thành viên trong nhóm:
- Đi đến tab “Nhóm”
- Nhấp vào “Mời”

- Chỉ định email và nhấp vào "Gửi lời mời"
- Sau khi lời mời được chấp nhận, bạn có thể làm mới trang và chỉ định vai trò

Lời mời tham gia nhóm trong Multilogin có thời hạn 7 ngày. Nếu thành viên nhóm của bạn không chấp nhận lời mời hoặc bạn cần thu hồi lời mời, vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ của chúng tôi qua trò chuyện trực tiếp hoặc email support@multilogin.com.
Cách phân công vai trò cho thành viên nhóm
Khi một thành viên trong nhóm chấp nhận lời mời, chủ sở hữu hoặc người quản lý có thể thiết lập vai trò của họ:
- Vào mục “Nhóm”
- Nhấp vào “Quản lý quyền truy cập” bên cạnh tên thành viên nhóm
- Chọn vai trò phù hợp với trách nhiệm của họ
- Chỉ định các thư mục họ có thể truy cập (áp dụng cho operator và starter – quản lý có quyền truy cập tất cả thư mục)
- Nhấp vào “Lưu thay đổi” để xác nhận
Danh sách hồ sơ hiển thị cả hai loại hồ sơ bạn có trong không gian làm việc:
- Điện thoại đám mây có biểu tượng điện thoại 📱
- Hồ sơ trình duyệt có biểu tượng quả địa cầu 🌐

Cách xóa một thành viên trong nhóm
Để xóa một thành viên trong nhóm, bạn phải là chủ sở hữu hoặc người quản lý. Trong khi chủ sở hữu có thể xóa tất cả các vai trò khác, người quản lý chỉ có thể xóa người vận hành và người khởi động.
Theo các bước dưới đây để xóa một thành viên trong nhóm:
- Đi đến tab “Nhóm”
- Sử dụng hộp kiểm bên trái để chọn thành viên nhóm mà bạn cần xóa
- Nhấp vào nút “Xóa thành viên nhóm” ở menu trên cùng
- Xác nhận bằng cách “Xóa” trong cửa sổ bật lên

Câu hỏi thường gặp
Người quản lý có thể chỉ định một Người quản lý khác không?
Không. Chỉ chủ sở hữu không gian làm việc mới có thể chỉ định vai trò Người quản lý. Người quản lý có thể quản lý Người vận hành và Người khởi chạy.
Thành viên nhóm có thể truy cập những thư mục nào?
Người quản lý có thể truy cập tất cả thư mục trong không gian làm việc. Người vận hành và Người khởi chạy chỉ có thể truy cập các thư mục được chỉ định cho họ.